Hoạt động thử kháng hóa chất của muỗi ở các tỉnh khác nhau trên cả nước

Thử kháng hóa chất là một hoạt động hết sức cần thiết hỗ trợ cho quá trình phòng chống bệnh Sốt xuất huyết hàng năm của chúng ta....

 

Thử kháng hóa chất là một hoạt động hết sức cần thiết hỗ trợ cho quá trình phòng chống bệnh Sốt xuất huyết hàng năm của chúng ta. Thử kháng giúp chúng ta xác định được hiệu lực của hóa chất đối với loại muỗi đó với tỷ lệ pha loãng là bao nhiêu, cho biết loại hóa chất nào là phù hợp với các vùng miền.

 

 
Qui trình thử kháng diễn ra hết sức nghiêm ngặt và tỉ mĩ từ những khâu chuẩn bị mẫu, hóa chất và các tranh thiết bị. Muỗi được thu thập tại các địa phương khác nhau, sau đó được nhân nuôi, qua nhiều đời tại phòng thí nghiệm hiện đại, cho ăn máu sạch đảm bảo muỗi trước khi thử khỏe mạnh.
 
Tiếp theo sử dụng các lồng mỗi sạch, không nhiễm hóa chất kích thước 30cmx20cm. Muỗi được thả vào lồng và treo ở những độ cao khác nhau trong phòng kín. Mỗi lần thử được tiến hành với một loại hóa chất nhất định và cho một tỷ lệ nhất định. Sau đó kết quả muỗi chết, sống sót được ghi nhận theo từng thời gian khác nhau và mỗi loại thử khác nhau sẽ lựa chọn máy phun và đầu vòi sương không giống nhau (rích lơ).
 
Mỗi quy trình đều được tiến hành tuân thủ theo đúng những tiêu chuẩn của Bộ Y tế và của Tổ chức y tế giới.


Bài viết liên quan

Sản phẩm nổi bật

Ant zero gel

Giá: 180,000 VNĐ

Summer String

Giá: 45,000 VNĐ

Summer Band

Giá: 45,000 VNĐ

Sản phẩm bẫy rệp

Giá: 80,000 VNĐ

Summer Patch

Giá: 45,000 VNĐ