Dự án thử nghiệm "ABATE" diệt ấu trùng muỗi (bọ gậy)

Abate là một chất được sử dụng rộng rãi trên thế giới nhằm diệt ấu trùng muỗi (bọ gậy) trong các dụng cụ chứa nước tại các hộ gia đình như lọ hoa, cây cảnh, bể nước....

 

Abate là một chất được sử dụng rộng rãi trên thế giới nhằm diệt ấu trùng muỗi (bọ gậy) trong các dụng cụ chứa nước tại các hộ gia đình như lọ hoa, cây cảnh, bể nước.... Đây là chất được Tổ chức y tế thế giới cho phép sử dụng từ nhiều năm nay.

 

 
Qua quá trình thử nghiệm ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam cho thấy khi dùng Abate để diệt bọ gậy trọng các dụng cụ chứa nước sẽ làm bọ gậy chết và không gây ảnh hưởng đến cây trồng, hay các loài khác trong nước. Ở nước ta qua nhiều lần thử nghiệm và lần gần đây nhất là năm 2009, chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm Abate trong khoảng thoài gian 1 năm tại thực địa là các khu đô thị mới ven Hà Nội, Abate cho thấy hiện quả rất rõ rệt sau khi đánh giá qua các tháng khác nhau. 
 
Tuy nhiên, ở Việt Nam, chúng tôi khuyến cáo các gia đình không nên cho Abate vào nước ăn hàng ngày và một khuyến cáo thứ hai đó là với những khu vực nước chảy ( hoặc những dụng cụ mà ở đó lượng nước thay đổi thường xuyên) thì không nên dùng Abate hoặc nếu dùng ta chỉ việc thả Abate vào dụng cụ đó nhưng không đảo nước mà để Abate tan ra từ từ.Với dụng cụ mà lượng nước không thay đổi thì Abate có tác dụng quanh năm, tức là ta chỉ việc thả Abate vào một lần và cả năm sau đó sẽ không xuất hiện bọ gậy trong dụng cụ này nữa. Một chất rất hiệu quả cho việc phòng chống chủ động sự phát triển của muỗi.
 
Pestcom  
 


Bài viết liên quan

Sản phẩm nổi bật

Ant zero gel

Giá: 180,000 VNĐ

Summer String

Giá: 45,000 VNĐ

Summer Band

Giá: 45,000 VNĐ

Sản phẩm bẫy rệp

Giá: 80,000 VNĐ

Summer Patch

Giá: 45,000 VNĐ